BÂM MÍ

Bấm mí (Nhấn mí) là gì? Các phương pháp được ưa chuộng

Bấm mí (Nhấn mí) là gì?

Bấm mí (còn gọi là nhấn mí) là kỹ thuật tạo hình mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mí lót không rõ, giúp mắt to và tròn hơn.

Bấm mí tác động nhẹ đến vùng da mí mắt, là thủ thuật đơn giản nhất trong thẩm mỹ mắt. Nếp mí mới được cố định nhờ điểm bấm liên kết giữa cơ mí với cơ nâng hoặc sụn mi.

Có nên nhấn mí không? Ai nên thực hiện nhấn mí?

Bấm mí
Bấm mí

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ giúp đôi mắt thêm to, rõ mí và không gây biến chứng. Bấm mí giúp gương mặt thêm cân đối, hài hòa nhưng tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn hoặc không.

Nhấn mí phù hợp với một số trường hợp như:

 • Mắt 1 mí, mí lót, phần da mắt chưa có dấu hiệu chùng, nhão.
 • Mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí.
 • Nếp mí mờ, không rõ nét.
 • Mắt nhỏ, thiếu cân đối với khuôn mặt.

Các phương pháp bấm mí được ưa chuộng hiện nay

Có rất nhiều phương pháp bấm mí, một số phương pháp được ưa chuộng dưới đây như:

Luồn chỉ dưới da và cơ nâng mi

Đây là phương pháp thường được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng luồn dưới da và cơ nâng mi để liên kết các điểm được đánh dấu. Nhờ đó, nếp mí mới được tạo sẽ cân đối và rõ nét hơn.

Kỹ thuật này giúp mí mắt tự nhiên, không đau, không xâm lấn và không tổn thương đến cơ mi.

Luồn chỉ dưới da và sụn mi

Bấm mí sử dụng cách luồn chỉ dưới da và sụn mi giúp mí mắt duy trì nếp gấp lâu hơn. 2 kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất với phương pháp này là nhấn mí Dove Eyes (Tạo mắt bồ câu) và nhấn mí Multi Point.

Nhấn mí có giống cắt mí không?

Về cơ bản, nhấn mí (bấm mí) và cắt mí đều là những phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến. Tuy nhiên, bấm mí và cắt mí là 2 cách làm đẹp rất khác nhau.

Bấm mí là thủ thuật đơn giản, không cần rạch, bóc tách. Bấm mí thực hiện cho mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa. Thời gian thực hiện bấm mí nhanh, trong khoảng 15-20 phút. Khách hàng có thể tháo chỉ nhấn mí để mắt về lại trạng thái ban đầu.

Cắt mí là tiểu phẫu có thực hiện cắt rạch. Cắt mí được khuyến khích áp dụng cho mắt 1 mí, mí lót,… kèm theo dấu hiệu lão hóa như da chùng, mỡ thừa. Thời gian thực hiện lâu hơn, từ 30-60 phút. Thời gian duy trì hiệu quả cắt mí cũng sẽ lâu hơn.

Nhấn mí sau 3 tuần

Quy trình thực hiện nhấn mí an toàn tại Hannah

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của bác sĩ chuyên môn để đảm bảo khách hàng đủ tiêu chuẩn thực hiện thẩm mỹ.
 • Bước 3: Đo vẽ nếp mí và gây tê.
 • Bước 4: Tiến hành bấm mí theo tình trạng khách hàng.
 • Bước 5: Chăm sóc sau thẩm mỹ.

Những thắc mắc thường gặp khi thực hiện nhấn mí

Bấm mí có đau không? Có để lại sẹo không?

Bấm mí là thủ thuật đơn giản, không cắt rạch, bóc tách nên không đau và không để lại sẹo. Ngoài ra, trong quá  trình thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê nên không có cảm giác đau đớn.

Nhấn mí bao lâu thì đẹp?

Thời gian thực hiện nhấn mí chỉ trong khoảng 15-20 phút, thời gian hồi phục từ 7-10 ngày. Chỉ sau 1-2 tháng, mí mắt sẽ hoàn toàn hồi phục và trở nên nổi bật. Tùy cơ địa, cách chăm sóc mà thời gian mí trở nên đẹp và rõ nét có thể nhanh hơn.

Nam giới có thực hiện nhấn mí được không?

Nhấn mí là phương thức thẩm mỹ mắt áp dụng cho cả nam và nữ. Đã có rất nhiều khách hàng là nam giới thực hiện nhấn mí thành công tại Thẩm mỹ Hannah.

Bấm mí giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Thời gian giữ được mí sau bấm sẽ khác nhau tùy và cách chăm sóc của từng người. Thông thường, thời gian giữ được mí sau bấm như dưới đây:

 • Bấm mí luồn chỉ dưới da và cơ nâng mi: Từ 3-5 năm
 • Bấm mí Dove Eyes: Từ 5-10 năm
 • Bấm mí Multi-Point: Trên 10 năm.

Đến trực tiếp địa chỉ: 110A Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Email: hannah9990k@gmail.com

Hotline: 09.05.05.99.78