CĂNG DA – PHẪU THUẬT

Phẫu thuật căng da dùng phương pháp căng da trực tiếp để cải thiện da mặt chảy xệ

Phẫu thuật căng da mặt là phẫu thuật bóc tách phần da bị nhăn và chảy xệ trên khuôn mặt thông qua đường cắt rạch ở bên trong tai sau đó kéo căng ra. Da được kéo căng và cố định lại, phần da thừa sẽ được cắt bỏ và khâu lại. Phương pháp này trực tiếp khéo căng da và phạm vi cải thiện rộng.

Theo đó phẫu thuật cắt da thừa và căng da mặt so với các phẫu thuật khác có hiệu quả vượt trội hơn giúp da mặt căng mịn và trông trẻ trung hơn.

banobagi plastic surgery model
Phương pháp và hiệu quả
của phẫu thuật căng da mặt
  • STEP 01 Xem xét độ dày, mức độ và phạm vi chảy xệ của da rồi xây dựng kế hoạch bóc tách
   STEP 01

   Xem xét độ dày, mức độ và phạm vi chảy xệ của da rồi xây dựng kế hoạch bóc tách

 

  • STEP 02 Sau khi cắt một đường nhỏ ở bên cạnh tai, bóc tách và cắt bỏ phần da và những tổ chức chảy xệ theo kế hoạch tính toán trước đó.
   STEP 02

   Sau khi cắt một đường nhỏ ở bên cạnh tai, bóc tách và cắt bỏ phần da và những tổ chức chảy xệ theo kế hoạch tính toán trước đó.

 

  • Thực hiện kéo căng vùng da chảy xệ một cách phù hợp để vẫn đảm bảo các cơ mặt cử động hài hòa và tạo đường line khuôn mặt thanh thoát.
   STEP 03

   Thực hiện kéo căng vùng da chảy xệ một cách phù hợp để vẫn đảm bảo các cơ mặt cử động hài hòa và tạo đường line khuôn mặt thanh thoát.

 

 • STEP 04 Sau khi kéo căng da và cố định lại, phần da còn thừa sẽ được cắt bỏ và khâu lại cẩn thận.
  STEP 04

  Sau khi kéo căng da và cố định lại, phần da còn thừa sẽ được cắt bỏ và khâu lại cẩn thận.

Phải nắm rõ được nguyên nhân sau đó mới tiến hành thực hiện cải thiện.

Trước khi quá trình lão hóa bắt đầu, da mặt có lớp collagen và lớp mỡ ở hạ bì giúp duy trì làn da căng bóng và được giữ kiên cố bởi lớp màng bao bọc cơ ở bên trong.
Tuy nhiên, lớp collagen sẽ mất dần đi theo thời gian và lớp mỡ bắt đầu chảy xệ ra. Cuối cùng là làm vỡ sự cân bằng đó, lớp cơ bao bọc bảo vệ da bị phá vỡ. Điều đó làm lớp cơ bao bọc mất đi lực đàn hồi, đồng thời để tìm lại lực đó rất khó, nhìn từ bên ngoài sẽ thấy nếp nhăn để lại theo cử chỉ khuôn mặt, da bị chảy xệ.

Để cải thiện nguyên nhân căn bản gây ra nếp nhăn và chảy xệ da mặt, điều quan trọng nhất là phục hồi lớp màng bao bọc cơ đã bị phá vỡ ở dưới lớp mỡ hạ bì.

  • Mất Collagen
  • Tích lũy Mỡ
  • Lớp màng bao bọc cơ trên gương mặt bị phá vỡ
 • Xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ da
banobagi plastic surgery model

before
Sau phẫu thuật 6 tháng

* Hình ảnh được sử dụng với sự đồng ý của bệnh nhân và có thể có một chút chênh lệch với thực tế do điều kiện ánh sáng chụp hình.

Banobagi thực hiện căng da đồng thời từng lớp của da mặt bao gồm cả lớp màng bọc cơ

Nguyên nhân căn bản của nếp nhăn và chảy xệ da là lớp màng bao bọc cơ.
Banobagi thực hiện kéo căng và cố định các tổ chức theo từng lớp da bao gồm cả màng bao bọc cơ mặt để cải thiện nếp nhăn. Xem xét đến đặc điểm khuôn mặt và cử động của cơ mặt, thực hiện bóc tách phần da bị chảy xệ, cải thiện nếp nhăn từ lớp màng bao bọc cơ sâu bên trong cho đến phần da ở bên ngoài.

Nhờ đó mà phẫu thuật căng da của Banobagi ngày càng tự nhiên, có hiệu quả vượt trội và thời gian duy trì mang tính bán vĩnh cửu.

banobagi plastic surgery model
Kĩ thuật căng da của Banobagi
kéo căng đến lớp màng bao học cơ mặt
  • Khi chỉ thực hiện căng da
   Khi chỉ thực hiện căng da

   Chỉ căng phần biểu bì da mà không kéo căng được lớp bao bọc cơ là nguyên nhân chính gây chảy xệ da sẽ khó cải thiện nguyên nhân căn bản của chảy xệ da.

 

 • Khi căng da đến lớp màng bao bọc cơ
  Khi căng da đến lớp màng bao bọc cơ

  Kéo căng đồng thời lớp màng bọc cơ, lớp mỡ, lớp da Đem lại hiệu quả căng da lâu dài và mạnh mẽ

Giảm thiểu lo lắng nhờ kinh nghiệm và kỹ thuật thẩm mỹ lâu năm

Cho dù là một vết sẹo nhỏ cũng có thể gây cảm giác khó chịu, phẫu thuật căng da mặt thực hiện rạch mổ và bóc tách trên vùng lớn nên chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra lo lắng cho khách hàng.
Theo đó, năng lực của bác sĩ phẫu thuật có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nỗi lo lắng cho khách hàng và đây cũng là điểm quan trọng trong phẫu thuật căng da.

Bệnh viện luôn nỗ lực không ngừng để vừa có thể duy trì hiệu quả của phẫu thuật căng da vừa giảm thiểu tối đa gánh nặng cho bệnh nhân. Chỉ cắt rạch phần cần thiết, cắt theo đường viền gần tai để giảm thiếu tối đa sẹo để lại, sau phẫu thuật chúng tôi còn có hệ thống quản lý sẹo tập trung. Lập kế hoạch cắt diện rộng đem lại hiệu quả cao, sử dụng phương pháp cắt nội soi Full HD không gây tổn thương đến các tổ chức xung quanh. Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được chăm sóc bằng hệ thống quản lý hậu phẫu đầy đủ như trị liệu sưng, thâm tím giúp nhanh chóng hồi phục.