NÂNG MÔNG

Phẫu thuật nâng mông là gì?

Phẫu thuật mông là biện pháp thẩm mỹ hỗ trợ cải thiện nét đẹp vòng ba thông quá trình phẫu thuật và định hình hay độn mông nhằm tạo ra vòng mông căng tròn, quyến rũ.

Tại sao cần phải nâng mông?

Không khác gì khuôn ngực, mông là đặc điểm khá thu hút đối với người đối diện. Vì vậy, một vòng ba căng tròn sẽ tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội:
 • Tự tin chưng diện trang phục khoe đường cong hấp dẫn
 • Gây chú ý đối với người khác phái
 • Tăng thêm nét quyến rũ và cuốn hút
 • Tăng cảm giác thăng hoa trong “chuyện ấy”
 • Dễ dàng tìm được đối tượng hôn nhân phù hợp (ông bà ta có quan niệm mông to sẽ sinh con thông minh…)

Đối tượng phẫu thuật nâng mông

 • Những người có vòng mông phẳng lỳ và muốn cải thiện số đo
 • Những người có vòng ba không đều do bẩm sinh hay do các yếu tố bên ngoài tác động

Những phương pháp phẫu thuật nâng mông

 Có hai phương pháp phẫu thuật mông cơ bản mang lại hiệu quả hoàn hảo mà hầu như khách hàng nào cũng phải công nhận và đang là xu hướng được yêu thích hiện nay như:
 • Nâng mông nội soi
 • Nâng mông mỡ tự thân
Tùy vào nhu cầu và cơ địa của từng người, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật mông phù hợp để đảm bảo mang lại một kết quả tốt nhất cho từng ca phẫu thuật.

Các dạng túi độn sử dụng trong phẫu thuật nâng mông

 Túi độn mông có vỏ bao bên ngoài là silicone, bên trong chứa chất gel silicone dạng bán đặc, có độ kết dính rất cao, khả năng chịu lực và định hình tốt hơn hẳn túi ngực. Hoàn toàn không gây dị ứng, không nguy cơ ung thư.

Túi độn mông có 2 dạng: dạng túi tròn thường ít được sử dụng, chỉ định đối với những khách hàng mong muốn có mông thật cao và dạng túi bầu dục thường hay sử dụng vì hình dạng tự nhiên phù hợp vùng mông.

Túi độn mông có nhiều kích thước, tùy thuộc vào dạng mông và mức độ mong muốn của khách hàng mà chọn kích thước cho phù hợp. Đa số phụ nữ Việt Nam phù hợp kích thước túi từ 250-300 ml.

 
Tại bệnh viện thẩm mỹ HANNAH, túi độn được nhập khẩu từ Mỹ, được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ – FDA kiểm định và chứng nhận an toàn với cơ thể người.

Quy trình thực hiện phẫu thuật nâng nâng mông

Bước 1:
Thăm khám tư vấn xác định rõ tình trạng cơ mông của bạn

Bước 2: 

sức khỏe tổng quát và lựa chọn túi độn phù hợp

Bước 3:

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn được gây mê hoàn toàn.

Bước 4:

Tiến hành đưa túi độn vào bên trong cơ mông.

Bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ở rãnh liền mông, sau đó đặt túi độn mông trong khoang giữa cơ mông lớn và cơ mông bé. Khoang đặt túi độn được bóc tách một cách chính xác và đúng vị trí, phù hợp với kích thước của túi độn để đảm bảo không có sự xê dịch của túi độn. Túi độn sẽ nằm trong phần ½ trên của mông và được điều chỉnh túi độn sao cho cân đối ở 2 mông.

Bước 5: Điều chỉnh túi độn đóng kín vết mổ.

Vị trí đường rạch và đặt túi độn mông

 Để tạo được vòng 3 cân đối, hài hòa với cơ thể, các bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ở rãnh liền mông, sau đó đặt túi độn mông trong khoang giữa cơ mông lớn và cơ mông bé. Khoang đặt túi độn được bóc tách một cách chính xác và đúng vị trí, phù hợp với kích thước của túi độn để đảm bảo không có sự xê dịch của túi độn. Túi độn sẽ nằm trong phần ½ trên của mông và được điều chỉnh túi độn sao cho cân đối ở 2 mông.
 
– Đường rạch da nằm ở khe liên mông dài khoảng 3cm, nên khả năng dấu sẹo rất tốt. Túi được đặt ở vùng mông trên. Nghĩa là bác sĩ phải xác định đáy túi phải nằm trên đường ngồi, khách được cho ngồi xuống và vẽ đường giới hạn ngang mức này, để đảm bảo sau phẫu thuật bạn vẫn ngồi bình thường.

Có 2 cách bóc tách khoang đặt túi

Bóc tách mù: nguy cơ chảy máu cao hơn, dễ sai khoang hơn.
Bóc tách có sự trợ giúp của nội soi: dưới sự trợ giúp của thiết bị nội soi khả năng cầm máu tốt hơn, đi đúng khoang hơn.

 Có 3 khoang đặt túi

Trên cơ: túi được đặt ở khoang giữa cơ và mô mỡ dưới da.

Ưu điểm: dễ thực hiện, ít nguy cơ chảy máu.
Nhược điểm: dễ lộ túi, chảy xệ.

Trong cơ: túi được đặt trong cơ mông lớn.

Ưu điểm: tự nhiên, không phát hiện được túi, không bị chảy xệ.
Khuyết điểm: kỹ thuật mổ khó hơn, dễ chảy máu hơn (nhưng dưới sự trợ giúp của thiết bị nội soi nguy cơ chảy máu gần như không có).

Dưới cơ: túi độn nằm hẳn dưới cơ mông lớn. Không nên đặt khoang này vì nguy cơ tổn thương mạch máu, thần kinh rất cao.

Thời gian thực hiện và cho kết quả

Thời gian thực hiện một ca phẫu thuật mông thường kéo dài khoảng từ 120 đến 150 phút. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp kéo dài hơn do tính chất của ca phẫu thuật khó khăn hơn.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần áp dụng đúng theo yêu cầu của bác sĩ về thời gian nghỉ dưỡng và kiêng cữ hậu phẫu. Thông thường, bệnh nhân phải ở lại bệnh viện từ 1 – 2 ngày để theo dõi tình trạng.

Quá trình cắt chỉ được thực hiện trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau phẫu thuật. Đồng thời, bệnh nhân cần đến bệnh viện tái khám. Quá trình này thường được ấn định là 1 tháng hậu phẫu thuật. 

Kết quả ra sao

Sau khi thực hiện phẫu thuật mông sẽ mang lại những kết quả như:
 • Vòng ba căng tròn, quyến rũ
 • Mông cân đối cả hai bên
 • Không để lại sẹo thẩm mỹ
 • Mông săn chắc và tự nhiên

Những rủi ro có thể xảy ra?

Rủi ro của nâng mông bằng mô cấy
 
Sau khi phẫu thuật nâng mông bằng phương pháp mô cấy  có thể gặp phải các rủi ro như: Nhiễm trùng, Xuất huyết, mở đường rạch mổ để loại bỏ mô cấy không phù hợp, để lại sẹo, tổn thương dây thần kinh, gây áp lực lên dây thần kinh vùng háng, rủi ro do gây tê.

Rủi ro của nâng mông bằng mô mỡ
 
Mất máu nhiều, máu đông, bầm tím, có thể gây biến chứng đến tim mạch và phổi, tê và đau, flat embolism, tiêm mỡ vào mạch máu gây viêm phổi,. Chảy dịch và nhiễm độc lidocaine, khó cân xứng hình dáng mông, hoại tử chất béo, mụn nang đầu, tụ máu, rạn da. Các triệu chứng của nhiễm trùng có thể bao gồm tăng đau, đau nặng, sưng quá mức và sốt như các triệu chứng.
 
Những rủi ro này sẽ được trao đổi kĩ càng trước khi bạn quyết định có đồng ý tham gia phẫu thuật hay không. Việc trao đổi trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ về những vấn đề này là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.